Trang chủ Sơ đồ Web Cơ hội nghề nghiệp Liên hệ
 
Công ty Cổ Phần Quản Lý Quỹ Rồng Việt

 

Địa chỉ liên lạc:
Tầng 8, toà Viet Dragon, 
141 Nguyễn Du, Phường Bến Thành, Quận 1, TPHCM
Tel: (84 8) 3 823 7791
Fax: (84 8) 3 823 7792
Email: info@vdfm.com.vn
Website:
www.vdfm.com.vn

Website Links
Liên hệ

Tel: (848) 3.8237791
Fax:(848) 3.8237792

Trang chủ >> "Dược Phẩm"
"Dược Phẩm"

13:36:55, 07/01/2008

Ngành dược Việt Nam trước đây được xem là ngành có rủi ro cao và hoạt động không hiệu quả, không tổ chức do nạn vi phạm bản quyền và sao chép công thức sản xuất. Trong những năm gần đây, ngành dược có sự thay đổi mạnh mẽ và thu hút được nhiều nguồn vốn đầu tư. Các công ty dược nội địa có sự tăng trưởng mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, đáp ứng được phần lớn nhu cầu thuốc thông thường trong khám chữa bệnh.

Công nghiệp dược Việt Nam đang phát triển ở cấp độ 2,5 – 3 trên thang đo 4 mức, theo đó ngành công nghiệp dược nội địa sản xuất được một số thuốc generic (dược phẩm phiên bản) nhưng đa số vẫn phải nhập khẩu, bước đầu xuất khẩu được một số dược phẩm nhưng chưa phát minh được thuốc mới. (Nguồn:Theo đánh giá của WTO)

Về tân dược, cả nước có 174 cơ sở sản xuất tân dược, trong đó chỉ có 59 cơ sở (chiếm 33,9%) đạt tiêu chuẩn GMP với tổng doanh thu đạt 86% toàn ngành. Về đông dược, có hơn 300 cơ sở sản xuất nhỏ lẻ với chất lượng chưa được kiểm soát tốt. Ngoài ra, với 897 doanh nghiệp có chức năng nhập khẩu và phân phối thuốc cùng với hơn 57.000 quầy thuốc bán lẻ, có thể nói, ngành dược Việt Nam vẫn chưa có doanh nghiệp phân phối thuốc thực thụ. (Nguồn: ACB – T9/2007)

Sản xuất thuốc tân dược trong nước chiếm khoảng 40% thị phần, đa phần là thuốc điều trị thông thường, các loại đặc trị hầu hết phải nhập khẩu. Nguyên liệu phụ thuộc hoàn toàn vào nhậu khẩu, khoảng 90%, và giá cả biến động thường xuyên theo thị trường thế giới. Thuốc đông dược có tỷ trọng rất nhỏ trong toàn thị trường, khoảng 0,5 – 1%.

Với dân số hơn 83 triệu người, tổng giá trị tiền thuốc sử dụng ở thị trường Việt Nam hàng năm tăng (khoảng 15-17%). Chi tiêu cho y tế và chăm sóc sức khỏe tăng đều qua các năm và đạt mức hơn 54 tỷ đồng năm 2006. Ngoài ra, do thu nhập ngày càng được nâng cao, đời sống được cải thiện nên các nhu cầu về chăm sóc sức khỏe càng được người dân quan tâm chú ý, do đó xu hướng chi tiêu cho dịch vụ khám chữa bệnh, dược phẩm sẽ có tốc độ phát triển cao.

Nguồn: Cục quản lý dược Việt Nam

Triển vọng phát triển

Ngành dược có tiềm năng phát triển rất lớn và khả năng mang lại lợi nhuận cao. Các yếu tố chính đóng góp vào sự tăng trưởng này là (1) nền kinh tế tăng trưởng ổn định, (2) lĩnh vực y tế được chú trọng phát triển như xây dựng bệnh viện mới, áp dụng các phương pháp điều trị mới, đặc biệt là mở rộng mạng lưới chăm sóc sức khỏe cho người dân ở các vùng sâu, vùng xa…

Với việc tham gia WTO, về lâu dài sẽ tác động tích cực đến ngành dược: (1) sáp nhập tạo nên các công ty có quy mô lớn về vốn, công nghệ đủ sức cạnh tranh với thuốc nhập ngoại, (2) tuân thủ luật bản quyền giúp đẩy mạnh R&D, phát triển phòng thí nghiệm…

Ngành dược được Chính phủ quan tâm và cam kết cho sự phát triển lâu dài. Trong giai đoạn tới, sẽ quy hoạch phát triển các vùng dược liệu, cơ sở nguyên liệu hóa dược, đồng thời khuyến khích sản xuất thuốc có nguồn gốc từ dược liệu. Dự kiến đến năm 2010, ngành dược sẽ đáp ứng được 60% nhu cầu sử dụng thuốc của cả nước và bảo đảm 30% số thuốc sản xuất trong nước có nguồn gốc từ dược liệu, thuốc y học cổ truyền. (Nguồn: Chiến lược phát triển ngành dược giai đoạn đến 2010 của Bộ Y tế,)

» "Vận tải" (25/02/2008)

Bottom
Copyright 2007 © VDFM
All rights reserved
Visitors: 53342
    Trang chủ       |      Giới thiệu      |      Thông tin       |      Sơ đồ Web      |       Liên hệ    
Website design by Webvietdesigns